[Chưa có hình!]

Truyền dẫn cáp đồng băng rộng tạo cơ hội mới cho thông tin di động

Hãng Genesis Technical Systems cho biết cáp đồng đang tạo ra một tiềm năng vô cùng lớn cho cả doanh nghiệp viễn thông cố định và di động; hơn nữa, khi triển khai mạng tế bảo nhỏ cho 3G/4G thì giải pháp truyền dẫn cáp đồng có ưu thế vượt trội về tính kinh tế so với cáp quang.

Công nghệ small cell sử dụng kết nối cáp quang khiến chi phí rất cao

Năm 2010, hãng Genesys Technical System (Canada) đã phát triển công nghệ cáp đồng DSL Rings (DSLR) cho phép sử dụng mạng cáp đồng hiện để cung cấp dịch vụ băng rộng với tốc độ đạt 400 Mbps. Công nghệ DSLR đồng thời cũng hỗ trợ quản lý chất lượng dịch vụ QoS và multicast.

Phát biểu tại Diễn đàn Băng rộng Toàn cầu BWF được tổ chức tuần vừa qua tại Amsterdam, Hà Lan, ông Stephen Cooke, CTO của Genesis, cho biết với giải pháp cáp đồng có thể cung cấp đủ dung lượng để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của Internet, đặc biệt ở những vùng nông thôn, ngoại ô, nơi mà cáp đồng đang có sẵn.

Theo các công nghệ sẵn có như DSL ring và mBond sử dụng mạng các đồng hiện có sẽ giải quyết được bài toán đầu tư hệ thống truy nhập vô tuyến tế bào nhỏ cho các mạng di động thông qua cáp quang với chi phí rất lớn.

Bang bao cap


Thủ đô Hà Nội là một trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của Việt Nam. Với hệ thống giao thông, các công trình, khu đô thị mới… ngày càng xuất hiện và khởi công xây dựng. Điện lực, một hệ thống, nhu cầu luôn đi kèm cùng với những công trình mới nổi này. Băng báo cáp điện lực Hà Nội, chủ đề chính trong bài viết này sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về sự cần thiết của nó đối với hệ thống điện lực Hà Nội. Băng báo cáp điện lực Hà Nội là một trong những sản phẩm chủ chốt của Công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng, tự hào là nhà sản xuất, cung cấp, phân phối trực tiếp sản phẩm đến các nhà thầu, công ty làm việc trong lĩnh vực điện ở Hà Nội

Trong thực tế, giá thành đầu tư cho mạng vô tuyến tế bào nhỏ của các mạng di động là rất lớn. Mạng di động Often đã buộc phải tăng cước phí sử dụng mạng di động tế bào nhỏ đối với khách hàng của mình để bù đắp chi phí đầu tư.

 An toàn trong công tác xây dựng điện lực, đang là một vấn đề báo động bởi việc không có cảnh báo cho những đường cáp ngầm. Một sự vô ý trong khâu kiểm tra hay sự vô tình trong kiểm định có thể ảnh hưởng lớn đến sự hoạt động của hệ thống cáp điện, nước ngầm phía dưới. Để khắc phục được tình trạng này, các chủ đầu tư cần nghiêm túc hơn trong việc sử dụng băng báo hiệu cáp ngầm cho việc xây dựng công trình.
 
    Các loại Băng báo hiệu cáp phổ biến hiện nay được dùng để chôn dưới lòng đất có nhiệm vụ cảnh báo, báo hiệu khu vực có cáp điện cao thế (cáp điện lực), có thể là loại cảnh báo có cáp ngầm bên trong hoặc cảnh báo ở dưới nguy hiểm.


Bang bao cap

Dải băng báo cáp màng kim loại được làm từ hai loại hợp chất hữu cơ là MCCP và OPP đảm bảo chất lượng tốt, đáp ứng đủ theo tiêu chuẩn phục vụ cho ngành điện lực. Đặc biệt, dải băng này còn có thành phần làm từ kim loại có chức năng để dò tìm, định vị các thiết bị chuyên dụng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nếu quý khách hàng có yêu cầu làm cho đơn vị doanh nghiệp của mình một mẫu mã Bang bao cap riêng, hãy liên hệ baoholaodongffd để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể, chi tiết nhất.


   Băng báo cáp có cấu trúc gồm ba lớp hoặc theo những yêu cầu riêng biệt khác. Thành phần chủ yếu của băng báo hiệu cáp là nilon kết hợp với màng nhôm OPP, HDPE, MPET… Độ bền kết dính giữa ba lớp, siêu bền không thấm nước, mực in không phai, chịu lực tác động vật lý tốt…
   
Hoàn tất tuyến cáp quang APG băng thông 54 Tb/s chạy qua Việt Nam

Nhà thầu NEC (Nhật Bản) vừa tuyên bố đã hoàn tất việc xây dựng tuyến cáp quang ngầm dưới biển APG (Asia-Pacific Gateway) chạy qua các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Đây cũng chính là tuyến cáp quang được kì giúp mạng Internet Việt Nam giảm bớt sự phụ thuộc vào tuyến cáp AAG hiện nay.

Theo ZDNet, tuyến cáp quang APG vừa hoàn thành sẽ có khả năng cung cấp băng thông tới 54 Tb/s. Nếu so sánh với cáp quang AAG vốn chỉ có băng thông 2,88 Tb/s, cáp quang APG sẽ giúp người dùng có tốc độ Internet nhanh hơn khoảng gần 20 lần.

"NEC rất vinh dự khi được chọn là nhà thầu thi công tuyến cáp quang APG", Shunichiro Tejima, Phó Chủ tịch của NEC cho biết. APG là tuyến cáp quang dài 10.900 km và được kì vọng sẽ mở ra cuộc đua mới trong lĩnh vực kết nối Internet tại Châu Á-Thái Bình Dương. VNPT và Viettel là hai nhà mạng Việt Nam tham gia đầu tư và được quyền sử dụng cáp quang APG.Trước đó, vào năm 2012, tuyến cáp quang APG đã được thúc đẩy nhờ vào một khoản tiền đầu tư của Facebook. Đại diện của hãng cho biết: "Tuyến cáp quang mới sẽ giúp cho sự phát triển của chúng tôi ở khu vực Nam Á và giúp cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng ở nhiều nước như Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Hong Kong và Singapore". Dự án APG sau đó đã nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn của châu Á như NTT Docomo (Nhật Bản), China Telecom (Trung Quốc) hay KT (Hàn Quốc).

Sau khi được đi vào hoạt động, cáp quang APG sẽ giúp Việt Nam kết nối Internet cực nhanh với các trung tâm kinh tế hàng đầu trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, APG còn giúp tăng đáng kể khả năng dự phòng cho các kênh kết nối Internet quốc tế hiện tại của Việt Nam.

Theo thông tin trong nước, cả VNPT và Viettel đều có kế hoạch triển khai việc kết nối Internet với tuyến cáp quang APG ngay sau khi được xây dựng xong trong năm 2016. Hi vọng, với tuyến cáp quang APG mới, tốc độ kết nối Internet của người dùng tại Việt Nam sẽ được tăng lên đáng kể và giảm bớt sự phụ thuộc vào tuyến cáp quang AAG thường xuyên gặp lỗi.