[Chưa có hình!]

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Tôi thường xúc động khi xem hình các cô gái trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt họ khi được thay đổi diện mạo từ cô gái xấu xí thành cô gái xinh đẹp. Và tôi thấy cần ủng hộ việc này.

Tôi thường xúc động khi xem hình các cô gái trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ trên các trang báo của Hàn Quốc. Hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt họ khi được thay đổi diện mạo từ những cô gái xấu xí, thậm chí có vẻ ngoài kì dị không bình thường, thành các cô gái xinh đẹp. Và tôi thấy cần ủng hộ việc này.

Có câu "Cái nết đánh chết cái đẹp" nhưng rồi cũng có câu "Tướng diện tâm sinh", vẻ ngoài quá xấu xí thì khó lòng mang đến thiện cảm cho người đối diện. Một người đàn bà cặp mắt "ti hí mắt lươn" sẽ khó lòng đem lại sự tin tưởng cho người đối diện trong lần đầu gặp gỡ như một phụ nữ có đôi mắt "bồ câu" long lanh. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi phụ nữ là phái đẹp.

Di han quoc phau thuat tham my


Ở Hàn Quốc hiện tại có tới hơn 2000 thẩm mỹ viện lớn nhỏ. Ngành "công nghiệp thẩm mỹ" ở Hàn Quốc rất phát triển và đã góp phần không nhỏ vào việc vực dậy nền kinh tế đang trên đà suy thoái của đất nước này. Nhiều người thậm chí còn coi "công nghiệp thẩm mỹ" là một "ngành chế tạo" mũi nhọn của xứ củ sâm, trong đó sản phẩm được chế tạo ra chính là vẻ đẹp của con người.
Giống như các ngành công nghiệp chế tạo khác của Hàn Quốc, các thẩm mỹ viện ở đây cũng có những tiêu chuẩn nhất định dành cho các "sản phẩm" của mình. Chính vì vậy, khi đến Hàn Quốc, nhiều người đã phải thốt lên rằng họ không thể phân biệt được người dân của đất nước này vì nhìn mọi người đều có nét hao hao giống nhau. Thậm chí, trong các cuộc thi "Miss Korea", rất nhiều khán giả nước ngoài đã phải cảm thán "không thể phân biệt được các thí sinh tham dự cuộc thi thông qua vẻ bề ngoài"

Bạn có muốn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc?

Là phụ nữ, bạn có thể ít thông minh một chút, ít học hay nghèo một chút cũng không sao nhưng nhất thiết bạn không được quá xấu. Nếu bạn có một vẻ ngoài quá xấu xí thì sự tự ti sẽ nhấn chìm đi các ưu điểm của trí tuệ và tâm hồn bạn. Sự mặc cảm về nhan sắc sẽ khiến một cô gái trở nên rụt rè, ít dám bộc lộ suy nghĩ và khả năng của bản thân trước đám đông. Và họ sẽ càng nhút nhát , ngại ngùng không dám bày tỏ tình cảm với một ai đó mà họ cảm mến. Như vậy, họ sẽ gặp khó khăn hơn trong cuộc kiếm tìm hạnh phúc so với những cô gái bình thường khác. Vì vậy, theo tôi, những người chỉ trích việc phẫu thuật thẩm mỹ thật ích kỷ.

Cá nhân tôi cũng là một phụ nữ, tôi tự biết mình không phải là một người đàn bà đẹp nhưng tôi hài lòng với những đường nét trên gương mặt mình, tôi không tự ti và cũng không nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng nếu nhan sắc tôi cũng khó coi thì dù có phải làm lụng cực nhọc, phải chi tiêu dè sẻn thế nào tôi cũng quyết để dành đủ tiền để đi chỉnh sửa nhan sắc. Làm đẹp trước tiên là vì niềm vui sống của chính bản thân mình. Nếu bạn và tôi đều không quá xấu xí chúng ta sẽ không hình dung được cảm giác bị hắt hủi, ghẻ lạnh của một người thực sự xấu xí là như thế nào đâu.

Tôi có một cô bạn kịch liệt phản đối phẫu thuật thẩm mỹ, cô ấy cho rằng chỉ có những gương mặt tự nhiên mới đem lại sự dễ chịu cho cô ấy khi nhìn. Đồng thời, cô cũng khẳng định rằng cho dù gương mặt cô có xấu cỡ nào thì cô cũng từ chối thẩm mỹ. Tôi tin rằng bạn tôi nghĩ như thế chỉ là vì cô chưa từng quá xấu, chỉ là vì cô thiếu sự cảm thông với những người cùng phái kém sắc hơn cô mà thôi.

Dạo trước, tôi có xem một show truyền hình thực tế của Đức. Một cô gái thử vận may của mình với hai diện mạo trái ngược nhau. Ngày đầu tiên cô cải trang thành một cô gái béo ú, xấu xí, cô đi xin việc ở những nơi có trưng bảng tuyển người, tất cả những người chủ đều từ chối cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô đóng giả xe hư phải đứng trên đường vẫy tay yêu cầu giúp đỡ. Cô đứng từ trưa đến tận chiều tối cũng không có chiếc xe nào dừng lại dù có rất nhiều xe đi qua. Sau cùng, đến tối mịt mới có một chiếc dừng lại và tài xế là một phụ nữ đứng tuổi. Hôm sau, cô trang điểm thành một cô gái mảnh mai xinh đẹp, cô được những nơi đã từ chối cô hôm qua nhận vào làm việc ngay khi nào cô có thể. Chỉ trong vòng 5 phút đứng vẫy tay nhờ giúp đỡ trên đường đã có 3 chiếc xe dừng lại. Việc này nói lên điều gì thì mỗi người trong chúng ta đều hiểu rõ.

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ thể là con dao hai lưỡi, bởi có những ca phẫu thuật lỗi khiến bệnh nhân xấu xí hơn, hoặc khiến một số người nghiện phẫu thuật thẩm mỹ, hoặc thẩm mỹ quá đà nhưng đó chỉ là thiểu số. Trong cuộc sống, việc gì cũng có rủi ro nếu không thử thì những người phụ nữ quá xấu xí sẽ mãi mãi xấu xí, mãi mãi tự ti, mãi mãi bất hạnh.

Nếu bạn được sinh ra với một dung mạo đẹp thì hãy cảm ơn thượng đế vì sự may mắn đó và hãy biết cảm thông với những người kém may mắn hơn bạn thay vì dè bỉu họ. Hãy ủng hộ, cổ vũ họ đi tìm sự tự tin, niềm vui sống bằng cách làm cho mình đẹp hơn dù chỉ là vẻ đẹp nhân tạo.Cô gái với hình ảnh sau phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt vừa qua là Vũ Thanh Quỳnh. Hình ảnh Quỳnh trước và sau PTTM không khỏi khiến người ta ngỡ ngàng, bởi nhờ phẫu thuật cô trở nên xinh đẹp đúng chuẩn một hotgirl: cằm V-lines, mũi cao... và đặc biệt khác hẳn diện mạo “cha sinh mẹ đẻ” trước đây. Ngay như mẹ Quỳnh cũng không nhận ra cô nếu không nghe giọng nói thân quen của con gái. Không chỉ có Quỳnh, các nhân vật khác trong chương trình cũng khiến người thân và bạn bè ngỡ ngàng trước gương mặt mới, đẹp trai và xinh gái, và họ cho biết tự tin hơn với vẻ ngoài mới này.

Chương trình này do Ban Khoa giáo, Đài truyền hình VN (VTV) phối hợp với kênh truyền hình Raum (Hàn Quốc) thực hiện. Đại diện nhà sản xuất VN cho biết chương trình nhằm mục đích từ thiện, bởi vậy phía đối tác yêu cầu không quảng cáo nhiều. Ngoài ra, đây không phải là cuộc thi tuyển thí sinh, vì thế những thông tin tìm ứng viên tham gia chỉ được chia sẻ trên trang web nội bộ, các trang mạng xã hội, từ đó được chia sẻ rộng. Thời gian tuyển chọn chỉ kéo dài trong khoảng 2 - 3 tháng nhưng đã có hơn 700 hồ sơ gửi về, 30 ứng viên được lựa chọn trong số đó để các bác sĩ Hàn Quốc sang thăm khám trực tiếp và quyết định chọn 11 người (10 nữ, 1 nam) đưa sang Hàn Quốc PTTM miễn phí với số tiền 50.000 USD/người trong khoảng thời gian 3 tháng.

“Chương trình phát sóng không phải để tôn vinh thẩm mỹ Hàn Quốc. Bệnh viện (BV) VN cũng làm được chứ không chỉ có Hàn Quốc mới làm được, nhưng chương trình hướng tới mục đích nhân đạo, từ thiện”, đại diện nhà sản xuất VN nói. Chương trình có thời lượng khoảng 30 phút/lần phát, gồm các đoạn phim ngắn về cuộc sống, hoàn cảnh của nhân vật tại VN, khoảng thời gian nhân vật được tiến hành PTTM và chăm sóc hậu phẫu tại BV Hàn Quốc. Tuy nhiên, dù theo thông tin từ phía nhà sản xuất, chương trình được yêu cầu không đăng tải nhiều hình ảnh, logo BV thực hiện phẫu thuật, mà tên BV chỉ được để ở phần cảm ơn, nhưng thực tế, tên BV và tên bác sĩ được ghi khá cụ thể trong các đoạn phóng sự hay đoạn ghi hình tại trường quay. Ngoài ra, qua