[Chưa có hình!]

Học bổng du học Đài Loan 2017

Chính phủ Đài Loan tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế năm 2017 trong đó có học bổng dành học sinh Việt Nam. Nhanh tay nắm lấy cơ hội học bổng khi đăng ký làm hồ sơ học bổng du học Đài Loan 2017 tại công ty tư vấn du học Hoàn Cầu Việt.
Học bổng du học Đài Loan có gì hấp dẫn?

Học bổng du học Đài Loan được cấp căn cứ vào kết quả học tập và năng lực ngoại ngữ của người xin học bổng. Điều đó có nghĩa là bạn càng giỏi thì mức học bổng mà bạn nhận được càng cao.

Cũng xin lưu ý đây là học bổng có điều kiện chỉ cấp cho năm học đầu tiên. Những năm tiếp theo bạn phải duy trì kết quả học tập ổn định để được nhà trường xem xét tiếp tục cấp học bổng.
Điều kiện để đạt được học bổng?

So với chương trình học bổng của các quốc gia hoặc tổ chức khác, yêu cầu đầu vào học bổng du học Đài Loan tương đối dễ chịu. Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá – điểm trung bình kết quả học

3 từ 7.5 trở lên và có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa đủ trình độ để theo học thẳng chương trình đại học.
Thời hạn nộp hồ sơ học bổng?

Các trường đại học tại Đài Loan khai giảng 2 kỳ mỗi năm, học kỳ mùa xuân (tháng 2) và học kỳ mùa thu (tháng 10). Sinh viên muốn đăng ký học bổng du học Đài Loan từ Việt Nam phải nộp đơn sang trường ít nhất 6 tháng trước kỳ khai giảng.

Đối với học kỳ mùa xuân, hồ sơ xin học bổng phải hoàn thành vào tháng 8 năm trước. Còn học kỳ mùa thu thông thường hồ sơ xin học bổng phải gửi sang trường trước tháng 3 để trường xem xét và đánh giá hồ sơ xin học bổng của ứng viên.

Đối với học kỳ khai giảng tháng 2/2017, Hoàn Cầu Việt sẽ nhận hồ sơ xin học bổng cho đến ngày 31/08/2016.
Vì sao chọn du học Đài Loan?

Ngày nay nhiều sinh viên tận dụng cơ hội học tập ở các nền giáo dục năng động trong đó có nền giáo dục Đài Loan. Nhờ những kỳ tích trong phát triển kinh tế – khoa học kỹ thuật, Đài Loan được mệnh danh là một trong “bốn con hổ châu Á” cùng với Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore.

Đài Loan nổi tiếng với các sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. HTC (điện thoại), Asus (bo mạch chủ, laptop, điện thoại Zenfone), Acer (laptop), Sym (xe tay ga Attila)… là những thương hiệu phổ biến của Đài Loan ở thị trường Việt Nam.

Giáo dục đại học của Đài Loan được đánh giá cao và nhiều trường nằm trong top đầu thế giới. Người Đài Loan thường được nhận xét hiếu khách và thân thiện. Nơi đây an toàn, đa văn hóa, ẩm thực gần gũi với người Việt.

Thống kê do Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, công bố ngày 30/3/2015 cho thấy Đài Loan đứng thứ 4 về đầu tư FDI vào Việt Nam. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 28,5 tỷ USD, chiếm 13% tổng số dự án và chiếm 11% tổng vốn đầu tư FDI của Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về lý do vì sao chọn du học Đài

hồ sơ học bổng du học Đài Loan ở đâu?

Hiện nay khá nhiều trung tâm du học hỗ trợ làm hồ sơ du học Đài Loan. Người viết có người thân đã từng du học Đài Loan thông qua đơn vị tư vấn du học Hoàn Cầu Việt chính nhờ sự nhiệt tình của các chị tư vấn, hồ sơ du học Đài Loan đã được tiến hành một cách thuận lợi và nhanh chóng. Năm nay
[ilink_23230]
vị này tiếp tục nhận hồ sơ xin học bổng Đài Loan 2017. Không có điều kiện đến trực tiếp văn phòng bạn vẫn có thể đăng ký thông tin xin học bổng qua form đăng ký học bổng để được giúp đỡ và giải đáp.

Học Bổng Chính Phủ Đài Loan 2016

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học Đài Loan học chương trình học vị để gặt hái những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặc

thành lập “Học bổng Đài Loan”, hoan nghênh các sinh viên ưu tú của Việt Nam nộp hồ sơ xin học bổng. Hướng dẫn cụ thể của cách xin học bổng Đài Loan năm 2016 cụ thể như sau:

I. Số suất học bổng: 16 suất

II. Thời gian nhận học bổng:

    Học các chương trình học vị, thời gian nhận học bổng như sau:

                        Đại học: 4 năm

                        Thạc sĩ: 2 năm

                        Tiến sĩ: 4 năm

    Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau. Ứng viên nhận học bổng (sau đây gọi tắt là Ứng viên) phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian quy định Ứng viên không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó người dự bị sẽ được bù vào. Tuy nhiên, nếu trước đó đã được trường theo học hoặc Bộ Giáo dục chấp nhận cho bảo lưu, thì Ứng viên đó được bảo lưu cho năm tới.
    Tổng thời gian nhận học bổng: Thờ gian nhận học bổng của học vị: Đại học 4 năm, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ 4 năm. Lần đầu tiên sinh viên nhận học bổng phải hoàn thành chương trình học vị đầu tiên, sau đó có thể xin tiếp học bổng cho chương trình học cao hơn. Nhưng tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.
    Thời gian cấp kinh phí học bổng:

tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bồng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

III. Chế độ học bổng:

            Để khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

    Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm học phí và tạp phí căn bản). Mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290USD) sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.
    Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500USD), nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670USD).

IV. Thời gian nộp hồ sơ xin Học bổng:

            Từ ngày 15 tháng 1 đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2016. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

V. Điều kiện xin học bổng:

    Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam,