[Chưa có hình!]

Xuất khẩu tổ hợp máy phát điện triệu đô, công suất lớn nhất Việt Nam

Hệ thống tổ máy phát điện lớn nhất Việt Nam hiện nay có công suất từ 1.100 KVA đến 2.500 KVA, tổng công suất lên đến 8.600 KVA đã được xuất khẩu sang thị trường Campuchia.

Hệ thống tổ hợp máy phát điện có công suất lớn nhất Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Campuchia

Công ty cổ phần Sáng Ban Mai (SBMPOWER, khu công nghiệp Bến Cát, Bình Dương) vừa làm thủ tục xuất khẩu hệ thống tổ hợp máy phát điện có công suất từ 1.100 KVA đến 2.500 KVA, tổng công suất lên đến 8.600 KVA sang thị trường Campuchia. Đối tác nhập khẩu lô hàng này là công ty Primalis Corporation, chuyên sản xuất chế biến gạo xuất khẩu tại Campuchia. Trị giá của lô hàng tổng cộng hơn 1,2 triệu USD bao gồm các hạng mục sản xuất và lắp đặt hệ thống máy phát điện cho đối tác. Trong hợp đồng này có ba máy điện có công suất mỗi máy 2.500 KVA, lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Loadcell


Những load cell này dựa trên nguyên lý cầu điện trở cân bằng Wheatstone. Giá trị lực tác dụng tỉ lệ với sự thay đổi điện trở cảm ứng trong cầu điện trở, và do đó trả về tín hiệu điện áp tỉ lệ. Ưu điểm chính của công nghệ này là xuất phát từ yêu cầu thực tế, với những tham số xác định trước, sẽ có các sản phẩm thiết kế phù hợp cho từng ứng dụng của người dùng. Ở đó các phần tử cảm ứng có kích thước và hình dạng khác nhau phù hợp với yêu cầu của ứng dụng. Các dạng phổ biến: dạng kéo (shear), dạng uốn(bending), dạng nén (compression)…
Tuy nhiên, khó khăn gặp phải ngay từ buổi đầu của các hệ thống này là tín hiệu điện áp đầu ra của load cell rất nhỏ(thường không quá 30mV). Nhữn

Ông Trần Thành Trọng, Tổng giám đốc SBMPOWER cho biết: “Đây là tổ máy phát điện có công xuất lớn nhất hiện nay tại Việt Nam và chúng tôi là đơn vị đầu tiên xuất khẩu máy phát điện công nghiệp sang thị trường Campuchia nói riêng và Asean nói chung. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở chi nhánh ở Indonesia”.

Ông Him Pao Heoung, Chủ tịch Primalis Corporation thông tin: “Tập đoàn Primalis Corporation đánh giá chất lượng tổ máy phát điện, dù đã tìm hiểu rất kỹ các công ty sản xuất máy phát điện khác từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật... nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng chọn đối tác tại Việt Nam”.

Tập đoàn Toshiba vừa nhận đơn hàng cung cấp máy phát điện và tua bin hơi nước (STGs) cho Nhà máy nhiệt điện chạy than Vĩnh Tân 4 mở rộng, thuộc sở hữu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Đơn hàng được yêu cầu bởi Tập đoàn Mitsubishi của Nhật và Công ty Công nghiệp nặng và Xây dựng Doosan của Hàn Quốc...

Tập đoàn Toshiba vừa nhận đơn hàng cung cấp máy phát điện và tua bin hơi nước (STGs) cho Nhà máy nhiệt điện chạy than Vĩnh Tân 4 mở rộng, thuộc sở hữu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Đơn hàng được yêu cầu bởi Tập đoàn Mitsubishi của Nhật và Công ty Công nghiệp nặng và Xây dựng Doosan của Hàn Quốc, các thành viên của liên minh đã ký hợp đồng với EVN, chịu trách nhiệm thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, xây dựng lắp đặt. Toshiba sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 1 năm và nghiệm thu dự kiến vào năm 2019.


Cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm hay còn gọi là máy phân tích độ ẩm là thiết bị có khả năng tính toán độ ẩm của mẫu vật cần đo thông qua việc sấy khô vật mẫu sử dụng đèn hồng ngoại hoặc halogen và so sánh khối lượng của mẫu vật trước và sau khi sấy khô. Cân sấy ẩm thường được sử dụng tại các phòng thí nghiệm, trong các ngành dược phẩm, hóa chất, bột ngọt,lúa mì,thực phẩm khô, phòng kỹ thuật, hoặc trong các ngành công nghiệp thực phẩm.


Máy phát điện và tua bin hơi nước mà Toshiba sẽ cung cấp cho Nhà máy Vĩnh Tân 4 mở rộng, có hơi nước với áp suất hơn 240 bar, với nhiệt độ làm nóng hơi nước là 593°C. Các sản phẩm này có hiệu suất vượt trội hơn những máy phát điện và tua bin hơi nước được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Gần đây, tháng 4 năm 2014, Toshiba cũng đã ký kết thành công một hợp đồng cung cấp 02 máy phát điện và tua bin hơi nước cho Vĩnh Tân 4, hiện đang trong quá trình xây dựng, và bắt đầu giao hàng vào tháng 12 năm 2015. Hợp đồng mới được ký kết thành công dựa trên đánh giá tích cực của Mitsubishi và Doosan về năng lực kỹ thuật của các sản phẩm máy phát điện và tua bin hơi nước sản xuất bởi Toshiba cũng như tiến trình giao hàng của công ty trước đây.

Ông Takao Konishi, Tổng Giám Đốc Bộ phận Dịch vụ & Hệ thống Năng lượng Thủy điện & Nhiệt thuộc Công ty Giải pháp & Hệ thống năng lượng của Toshiba, cho biết: “Nhu cầu năng lượng đang gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam, và Toshiba luôn sẵn sàng phục vụ cho sự phát triển này. Các máy phát điện và tua bin hơi nước của Toshiba được lựa chọn cung cấp cho Dự Án Nhiệt Điện Vĩnh Tân 4 mở rộng là minh chứng thể hiện niềm tin mạnh mẽ của ngành năng lượng Việt Nam vào kỹ thuật và dịch vụ mà Toshiba đã phát triển suốt nhiều năm qua.”

Tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam đòi hỏi sự gia tăng sản lượng điện nhiều hơn nữa và điều này dẫn đến nguy cơ thiếu điện đặc biệt tại các tỉnh thành phía Nam của Việt Nam. phủ đang tích cực xây dựng mới và mở rộng các dự án điện nhằm cải thiện nguồn cung. Đến nay, Toshiba đã cung cấp máy phát điện và tua bin hơi nước cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 và Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, góp phần to lớn vào nguồn cung cấp năng lượng ổn định tại Việt Nam.Toshiba sẽ tăng cường phát triển ngành năng lượng, nguồn thu nhập vững chắc, bằng việc cung cấp các thiết bị tạo năng lượng hiệu suất cao trên thế giới. Toshiba sẽ còn tiếp tục đóng góp vào công cuộc sản xuất điện bền vững với mức thải carbon thấp tại Việt Nam.

Tập đoàn Toshiba nằm trong danh sách 500 công ty toàn cầu của tạp chí Fortune (Fortune Global 500). Toshiba là nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm và hệ thống điện, điện tử cao cấp, bao gồm ba lĩnh vực kinh doanh chiến lược: Năng lượng sạch hơn và an toàn hơn để duy trì cuộc sống hàng ngày; Cơ sở hạ tầng để duy trì chất lượng cuộc sống; và Lưu trữ dữ liệu để duy trì một xã hội thông tin tiên tiến. Với cam kết của tập đoàn Toshiba “Cam kết vì Con người, Cam kết cho Tương lai”, Toshiba luôn hướng hoạt động toàn cầu nhằm đảm bảo “Tăng Trưởng Thông Qua Sáng Tạo và Đổi Mới” và luôn cống hiến để xây dựng một thế giới trong đó mọi người ở khắp mọi nơi sống cuộc sống an toàn và đầy đủ.

Được thành lập tại Tokyo vào năm 1875, Toshiba ngày nay là trung tâm của một mạng lưới toàn cầu với hơn 550 công ty hợp nhất với 188.000 nhân viên trên toàn thế giới, doanh thu hàng năm hơn 5.600 tỷ yên (50 tỷ USD). (Tính đến 31 tháng 3 năm 2016)