[Chưa có hình!]

Đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp thiết kế web và đơn vị giao hàng

Mở rộng mô hình liên kết đối tác với các công ty thiết kế website đang là xu hướng mới, tạo bước ngoặt cho ngành thương mại điện tử tại Việt Nam.

Việc doanh nghiệp thiết kế web và dịch vụ vận chuyển hợp tác là điều còn mới tại Việt Nam

Nhằm mang lại lợi ích lớn cho cả chủ shop và người tiêu dùng, công ty cổ phần Công nghệ DKT (đơn vị chủ quản của Bizweb) sẽ cho ra mắt phiên bản Bizweb Sky phiên bản 10 dựa trên mô hình thiết kế web mở vào ngày 18/8. Theo đó, các đơn vị đối tác là các đơn vị cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử, bao gồm cả dịch vụ giao hàng, có thể hợp tác cung cấp ứng dụng trên nền tảng website.

Trước đây, các chủ shop khi nhận được đơn hàng thường tốn khá nhiều chi phí và thời gian để tự giao sản phẩm hoặc sử dụng các dịch vụ chuyển qua bưu điện hay gửi xe khách. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn được giải quyết khi website được tích hợp ứng dụng của giao hàng nhanh. Chủ shop hoàn toàn chủ động trong việc tính toán giá vận chuyển thay vì phải phụ thuộc vào mức báo giá của các dịch vụ trung gian. Đồng thời, nếu đơn vị vận chuyển tăng/giảm giá, các ứng dụng cũng tự động cập nhật bảng tính mới và thông báo cho khách hàng.Bên cạnh đó, việc triển khai các tính năng mới cho website cũng mang lại lợi ích trực tiếp cho người mua. Khi người tiêu dùng mua hàng trên website, hệ thống sẽ tính toán và trực tiếp báo giá vận chuyển đến tài khoản, giúp khách hàng chủ động hơn.

Đối với đơn vị như giao hàng nhanh, việc quản lý thông tin cũng sẽ trở nên đơn giản hơn khi các công việc thủ công được giảm thiểu, quá trình vận hành được tối ưu hóa và các thông tin bán hàng được tự động cập nhật.

Ông Trần Trọng Tuyến - Giám đốc công ty cổ phần Công nghệ DKT cho biết: “Việc Bizweb phối hợp với rất nhiều đơn vị đối tác, tiêu biểu như giaohangnhanh sẽ giúp cho chủ các website chủ động hơn trong công việc kinh doanh của mình. Với sự thay đổi này, trang web là cầu nối, rút ngắn khoảng cách giữa đối tác và phía khách hàng, chỉ cần vài click chuột, đơn hàng tự động chuyển sang bên vận chuyển, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho công việc kinh doanh”.

Tuy nhiên, khi đưa ra đánh giá ở mức độ rộng hơn đối với ngành thiết kế website, ông Tuyến cho rằng sự hợp tác giữa các doanh nghiệp còn khá yếu, vẫn tư tưởng “mạnh ai người ấy làm”. Để phát triển, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này cần phải đổi mới mô hình hoạt động, tránh bị tụt hậu quá xa so với thế giới.


Thiết kế trang web


Theo báo cáo của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công Thương năm 2014, khi trả lời về trở ngại trong việc mua sắm trực tuyến, 51% người dùng cho rằng dịch vụ giao nhận hiện đang quá yếu. Trong khi đó, các đơn vị phát triển dịch vụ giao hàng trung gian cho các shop online lại gặp nhiều vấn đề trong việc tiếp cận khách hàng để quảng bá thương hiệu của mình.

Đặc thù của website thương mại điện tử, sự thay đổi thói quen của người dùng,... đang xóa nhòa định nghĩa "thiết kế website".

Theo Mashable, thiết kế web đang “chết dần. Trang này đánh giá, website không còn là trung tâm của những trải nghiệm trên môi trường internet, đó là lý do tại sao các nhà thiết kế cần phải tìm hướng đi thích hợp hơn.

Xu hướng làm web không cần biết thiết kế

Hầu hết các nội dung mà bạn nhìn thấy trên website hiện nay được xây dựng bởi một nền tảng, dịch vụ miễn phí hay có phí, như WordPress, Blogger, Drupal. Chúng cung cấp cho bạn gần như tất cả mọi thứ để tạo nên một trang web nhanh chóng.

Thiết kế web không còn tương lai?

Ngoài những nền tảng miễn phí, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu giao diện miễn phí trên internet, thậm chí các mẫu có phí thì cũng chỉ ở mức giá rất rẻ. Vậy, tại sao phải thuê một nhà thiết kế web nếu bạn có thể có một trang web chấp nhận được với chi phí rất nhỏ. Trên thực nhiều nhà thiết kế web cũng chỉ cần chọn một kiểu mẫu như vậy, rồi thực hiện vài tùy chỉnh nhỏ để giao sản phẩm cho khách hàng.

Thiết kế trang web , Viet Solution là một Công ty thiết kế website chuyên nghiệp với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt đông, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Quý khách hàng những website có chất lượng tốt nhất vượt hơn cả mong đợi của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu cần thiết kế website, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ theo thông tin dưới đây để tìm hiểu về dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp của chúng tôi.

Website có thể không cần đổi mới

Đổi mới thiết kế của trang web trong hầu hết các trường hợp là không cần thiết, thậm chí đổi mới còn có thể tạo ra tác dụng ngược. Chẳng hạn, chức năng đăng nhập, thanh toán của một trang web cần nhất quán theo thời gian để người dùng trải nghiệm dễ dàng. Sự thay đổi nhiều khi chỉ gây thêm khó khăn cho người dùng, khiến họ phải tốn thời gian tìm hiểu lại cách sử dụng, kết cục có thể rời bỏ website của bạn.

Nguyên lý làm web nhờ trí thông minh nhân tạo

Có một xu hướng mới của dịch vụ thiết kế web tự động, khởi đầu bởi The Grid. Đó là dùng máy tính phân tích dữ liệu lớn để đưa ra cách bố trí, màu sắc, phông chữ, hình ảnh tốt nhất cho trang web. Cách này so với những quyết định được đưa ra bởi con người sẽ đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Khi một cái gì đó có thể được làm tự động thành công, có nghĩa là tiêu chuẩn của nó sẽ được xác lập để không cần tới con người nữa. Do vậy, tương lai sẽ là một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những dịch vụ thiết kế tốt hơn, nhanh hơn và với sự can thiệp của con người ít hơn.

Facebook là trang chủ của nhiều doanh nghiệp

Cách đây khoảng 15 năm, các doanh nghiệp nhạy bén sẽ mua ngay tên miền có đuôi mang tên họ, đồng thời mua các dịch vụ lưu trữ đắt tiền để xây dựng website. Đến năm 2005, tạo ra một trang web với Blogger hoặc đã là quá đủ cho việc kinh doanh, vừa nhanh chóng vừa miễn phí.

Ngày nay, các dịch vụ này đã bị thay thế bởi Facebook. Với Facebook, người dùng dễ dàng thiết lập một trang cá nhân. Sau đó, họ sẽ tiếp tục xây dựng một fanpage dành cho doanh nghiệp với nhiều sự tiện dụng và khả năng tiếp cận khách hàng cao.

Điện thoại di động đang giết chết web

Gõ địa chỉ trang web, chuyển đổi qua giữa các thẻ trình duyệt trên thiết bị di động dường như không dễ dàng như trên máy tính. Mặc dù vậy, các trang web vẫn phải có phiên bản dành riêng cho thiết bị di động để phục vụ người dùng trong nhiều trường hợp.

Ngược lại, xu hướng người dùng hiện nay là trải nghiệm ứng dụng di động mà đã cài đặt sẵn trên thiết bị. Chẳng hạn, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng ứng dụng Facebook để mở lên, thay vì phải mở trình duyệt, gõ địa chỉ facebook.