[Chưa có hình!]

Không nên đăng ký học Cao đẳng Dược theo tâm lý đám đông?

Hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn nghề nghiệp theo cảm tính chứ không cân nhắc kỹ, các em chỉ biết tên nghề dược nói chung mà không tìm hiểu sâu từng lĩnh vực của ngành dược.

Có nhiều thí sinh băn khoăn không biết "Để trở thành Dược sỹ thì em phải học Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội hay Cao đẳng Dược Phú Thọ?". Điều đó chứng tỏ nhiều thí sinh còn mơ hồ trong việc chọn ngành học, chưa có sự tìm hiểu sâu sắc về ngành nghề dự định theo học.

Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn về thuốc, được đào tạo bởi các trường được phép của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH cho phép mở mã ngành nghề dược.
Sau khi người học tốt nghiệp, làm việc trong ngành dược thì gọi là Dược sĩ. Công việc của Dược sĩ đa dạng chứ không chỉ là đứng quầy bán thuốc. Mỗi công việc ngành dược đều có yêu cầu đặc thù riêng, ví dụ như Dược sĩ lâm sàng làm trong bệnh viện với chức năng chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ, để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Dược sĩ làm trong công ty kinh doanh thuốc thì công việc chính là marketing dược, thúc đẩy bán sản phẩm nhằm tăng doanh số cho doanh nghiệp. Dược sĩ làm trong nhà máy sản xuất thuốc thì họ là những kỹ thuật viên bào chế thuốc, hoặc là những nhân viên kiểm nghiệm xem sản phẩm thuốc đã đảm bảo yêu cầu chất lượng để tiêu thụ trên thị trường? Dược sĩ làm ở các viện nghiên cứu thuốc như Viện Pasteur thì công việc của họ là vừa làm công tác nghiên cứu vừa trực tiếp sản xuất thuốc. Dược sĩ làm ở các cơ quan quản lý dược từ trung ương đến các địa phương, công việc của họ là hành chính.

Tuyển sinh cao đẳng dược hà nội 2017


Xét tuyển Cao đẳng Dược online là hình thức mới nhiều trường tuyển sinh Cao đẳng nghề Dược đã áp dụng để giúp thí sinh dễ dàng đăng ký qua mạng internet mà không cần phải đến trực tiếp tại trường để nộp hồ sơ. Đây là phương thức tuyển sinh được đông đảo thí sinh, phụ huynh quan tâm với nhiều ưu điểm, mở rộng cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược cho thí sinh cả nước

Vì vậy, các em muốn học ngành dược thì nên tìm hiểu kỹ ngành nghề đó ra trường có thể làm việc trong lĩnh vực nào, có phù hợp với bản thân không chứ không nên suy nghĩ học Cao đẳng Dược chỉ có thể đứng quầy bán thuốc. Vì trên thực tế thu nhập của Dược sĩ đứng quầy bán thuốc là thấp hơn rất nhiều so với Dược sĩ làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp sản thuốc thuốc và càng thấp hơn so với Dược sĩ làm việc trong các công ty kinh doanh thuốc. Vì sao Dược sĩ đứng quầy bán thuốc thu nhập lại không cao bằng Dược sĩ làm việc trong các lĩnh vực khác?

Theo Phó Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết thì để đứng quầy bán thuốc thì chỉ cần học Trung cấp Dược. Luật Dược năm 2005 quy định người đứng quầy bán thuốc trình độ từ trung cấp trở lên, do vậy nếu thí sinh học ngành dược chỉ với mục đích đứng quầy bán thuốc thì không cần phải học đến trình độ Cao đẳng, vì trình độ Trung cấp Dược và Cao đẳng Dược cũng chỉ có thể đứng quầy bán thuốc chứ chưa đứng tên mở được Nhà thuốc GPP.
Không nên đăng ký học Cao đẳng Dược theo tâm lý đám đông? - ảnh 2
Bên cạnh đó, có thí sinh cũng đặt ra câu hỏi: "Khi chọn nghề dược em có quan tâm đến tên gọi hay thông tin tuyển dụng thực tế? Có chắc trường lấy điểm đầu vào cao hơn thì khi ra trường, các em sẽ dễ xin việc hơn?"

Theo Trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm – Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng cho biết, thí sinh nên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của từng lĩnh vực trong ngành dược để có quyết định học Trường nào? Nghề gì? Ra làm việc ở đâu?


Tuyển sinh cao đẳng dược hà nội 2017


Không chọn nghề theo tâm lý đám đông

Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh cho hàng vạn chiến sĩ chuẩn bị hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thầy Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng khuyên các em, không nên chọn nghề chỉ thỏa mãn các nhu cầu cá nhân hoặc chọn nghề theo tâm lý đám đông. Các em không nên có suy nghĩ như chọn học Nghề Dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng vì có nhiều bạn gái rất xinh hay đi học cùng nữ sinh Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã là động lực để phấn trường hay chọn nghề là câu hỏi nóng của mỗi mùa tuyển sinh và thí sinh hãy tìm hiểu kỹ để chọn cho đúng trường, đúng ngành học mà mình yêu thích. Những vấn đề chọn nghề - ngành – trường tưởng như rất đơn giản nhưng rất nhiều thí sinh lại mắc lỗi.

Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tư vấn định hướng cho con học Cao đẳng nếu con yêu thích ngành dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường công lập trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược, đã được Bộ Quốc Phòng đầu tư cả trăm tỉ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo thực hành thí nghiệm ngành dược.
Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc?

Ngành Dược có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và đời sống của con người. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa trị bệnh của người dân ngày càng lớn khi mà các loại dịch bệnh cũng phát triển nhiều hơn, môi trường sống có nhiều biến đổi. Định hướng phát triển của ngành Dược đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 phải đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ dược phẩm trong thị trường nội địa đến 80%. Tiềm năng phát triển của ngành Dược rất lớn. Do đó, sau khi học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn có thể mở quầy thuốc ở nhà phục vụ nhu cầu của người dân trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp rất lớn hiện nay. Mặt khác, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn được xem là một giải pháp giải quyết bài toán thất nghiệp hiệu quả.Các cơ hội nghề nghiệp khác sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hiện nay, lĩnh vực Y dược đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Ngành Dược cũng nằm trong tình cảnh chung đó. Xét ở góc độ tích cực thì đây là một cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các bạn học Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Kết thúc chương trình học, ngoài công việc mở quầy thuốc thì các bạn còn có rất nhiều công việc khác để làm với mức thu nhập hấp dẫn. Chỉ với thời gian đào tạo 18- 20 tháng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các bạn đã có đủ điều kiện cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp tham gia thị trường việc làm của ngành Dược.

Căn cứ vào vòng đời của 1 viên thuốc từ sản xuất đến tay người tiêu dùng, các bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm những công việc cụ thể như sau:

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: tác dụng, phản ứng của viên thuốc và đánh giá thuốc có đảm bảo chất lượng… tại các Viện dược liệu, Viện Dịch tễ, Viện Y học cổ truyền hoặc công ty, doanh nghiệp Dược phẩm.
    Sản xuất thuốc: tham gia vào điều hành và vận hành máy móc trong một phân xưởng sản xuất thuốc, có những tham mưu về tác dụng của thuốc với phòng nghiên cứu.
    Phân phối thuốc: trình dược viên giới thiệu thuốc tới các bác sĩ, bệnh nhân và nhà thuốc.
    Marketing